Dịch vụ Internet Cable

Tôi là khách hàng của HTVC, hiện tôi mới đăng ký sử dụng thêm dịch vụ Internet của Công ty. Xin cho hỏi một modem của HTVC có thể sử dụng được bao nhiêu máy tính? Và có bao nhiêu cổng ra? Trường hợp sử dụng nhiều máy thì phải làm thế nào?
Modem của HTVC sử dụng được 02 máy tính. Nếu khách hàng muốn sử dụng thêm nhiều máy tính nữa thì quý khách mua thêm router (1 cổng WAN và 4 cổng LAN).
Cách cài đặt: Nối máy tính thứ 1 bằng cổng LAN trên Modem và nối cổng USB còn lại vào máy tính thứ 2.
Lưu ý: trước khi cắm nối cổng USB vào máy tính thứ 2 phải cài Driver modem
Dịch vụ Internet tốc độ cao của truyền hình cáp so với dịch vụ ADSL như thế nào? Tín hiệu truyền có tốt không?
Công nghệ Internet băng thông rộng của truyền hình cáp rất phổ biến tại các nước phát triển như: Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… với ưu điểm là chất lượng tốt, tốc độ vượt trội nên được rất nhiều người tin dùng.
Tôi muốn biết cách tính cước trọn gói và theo dung lượng khác nhau như thế nào ?
Cách tính cước trọn gói là tính cước hàng tháng tùy theo nhóm sử dụng, dung lượng sử dụng nhiều hay ít đều tính theo một mức giá.
Cách tính theo dung lượng là tính cước hàng tháng tùy theo dung lượng sử dụng của tháng đó. Sử dụng nhiều thì tính nhiều, sử dụng ít thì tính ít.
Tôi đang sử dụng dịch vụ Inernet của HTVC nhưng gần đây tôi thấy có lúc mạng lại khá chậm. Xin Công ty cho tôi biết lý do?
Khách hàng vui lòng kiểm tra nhóm cước đang sử dụng có phù hợp với dịch vụ mà quý khách đang sử dụng hay không, có vào những trang hạn chế tốc độ hay không, máy có bị virus hay không? Trong trường hợp quý khách hàng vẫn không tự khắc phục được vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết và giải quyết triệt để sự cố.
Thời gian gần đây, tôi thường xuyên bị rớt mạng. Công ty có thể giải thích cho tôi vì sao không?
Đây là trường hợp có nhiều nguyên nhân: Mạng cáp bị nhiễu, thông số Upstream, Downstream của modem, Upstream, Downstream qúa thấp, qúa cao cũng sẽ ảnh hưởng đến đường truy cập Internet. Nếu mọi thông số đều bình thường thì Công ty chúng tôi sẽ cử  nhân viên bảo trì xuống tận nhà kiểm tra.
Thưa Công ty, tôi muốn biết mạng Internet của truyền hình cáp và mạng Internet qua điện thoại có gì khác nhau?
Mạng Internet của truyền hình cáp là mạng truy cập Internet thông qua Cable Modem. Internet và truyền hình đi chung trên một đường dây cáp đồng trục. Mạng Internet qua đường dây điện thoại, truy cập thông qua modem quay số, modem ADSL. Internet và điện thoại đi chung trên đường dây điện thoại.
Tôi đang sử dụng tuyền hình cáp và Internet của HTVC, khi tivi mất tín hiệu thì Internet cũng không vào được, xin cho hỏi là vì sao?
Như đã nói ở trên, truyền hình cáp và Internet của HTVC sử dụng chung trên đường dây cáp. Khi mất tín hiệu ti vi là do khu vực mạng cáp nhà khách hàng bị cúp điện nên mất tín hiệu, do đó không vào mạng được. Trong trường hợp nhà quý khách hàng vẫn còn điện sinh hoạt,  được vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được giải quyết triệt để sự cố.
Tôi muốn biết hiện nay HTVC có chương trình khuyến mãi gì cho dịch vụ Internet của Công ty hay không?
Hiện nay HTVC đang có chương trình  khuyến mãi “ Tặng cước Internet”. Tham gia chương trình này, khách hàng sẽ được:
·         Miễn phí hoà mạng, tính vật tư phát sinh (dây cáp , đầu Jack…)
·         Cho mượn Modem cable trị giá 800.000 đ
·         Tặng cước sử dụng hàng tháng trong vòng 12 tháng
Tuy nhiên, chương trình này có thể thay đổi theo từng thời điểm. Nếu khách hàng quan tâm xin liên hệ với chúng tôi.
Tôi là khách hàng của HTVC , tôi muốn hỏi có thể sử dụng 02 máy bằng cổng LAN cho mạng Internet có được không?
Modem có loại 2 cổng LAN sử dụng được, nếu khách hàng đang sử dụng Modem 1 cổng LAN muốn sử dụng cả hai máy bằng cổng LAN thì cần phải có thiết bị hỗ trợ như router. Nếu Modem có cổng USB Khách hàng nên sử cổng USB không phải tốn thêm chi phí.
Tôi lướt Web được nhưng chơi game online không được (như là Võ Lâm Truyền Kỳ, Audition,…), vì sao vậy?
Khách hàng vui lòng vào những trang chủ của game tương ứng để xem thông tin về lịch bảo trì server. Những game này thường hay bảo trì server.
Tôi có phải mua thêm thiết bị gì để sử dụng dịch vụ Cable Modem không?
Để sử dụng được dịch vụ Internet Cable Modem của HTVC, khách hàng nhất thiết cần có Card mạng, Modem sẽ được công ty cung cấp (hiện tại ngoài thị trường chưa cung cấp thiết bị Cable Modem)..
Tôi có thể chia sẻ Internet cho nhiều người sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau không?
Do dịch vụ Internet HTVC được triển khai theo những đường truyền hình cáp đến địa chỉ khách hàng và hệ thống sẽ cấp IP trực tiếp cho PC của khách hàng. Nên việc chia sẻ Internet qua mang LAN là không thực hiện được.
Tôi đang sử dụng dịch vụ Net cho cá nhân. Tháng vừa rồi chủ yếu tôi dùng để duyệt web chứ rất ít download/upload. Tại sao trong bảng cuớc lại thấy dung lượng sử dụng khá lớn?
Nếu đúng thực tế quý khách không sử dụng nhiều nhưng dung lượng sử dụng vẫn lớn thì nguyên nhân là do máy tính của quý khách bị nhiễm virus nên từ máy tính đã gửi nhiều lưu lượng ra mạng. Quý khách hãy quét và diệt virus cho máy tính.
Tôi muốn dùng dịch vụ Internet không dây thì phải cần những thiết bị gì?
Muốn sử dụng dịch vụ Internet không dây, khách hàng phải mua thiết bị Wireless như: D-link, Linksys… ở các của hàng vi tinh. Sau khi có thiết bị cần thiết này,khách hàng cắm đầu dây mạng (RJ45) vào cổng WAN của thiết bị wireless, rồi làm theo hướng dẫn sử dụng, nếu không thao tác được có thể gọi điện cho chúng tôi để cử nhân viên kỹ thuật xuống xử lý.
Có thể dùng Internet HTVC trên máy tính xách tay không?
Hoàn toàn được. Trường hợp này ta chỉ cần gắn dây mạng vào cổng RJ45 của modem vào Laptop (hoặc gắn dây USB từ modem vào laptop). Nếu sau khi gắn Laptop vào máy tính mà vẫn chưa dùng được, quý khách chỉ cần rút nguồn và cắm nguồn lại cho Cable modem để nhận IP mới
Tại sao đường truyền Internet của tôi lại chậm hơn tốc độ tôi đăng ký sử dụng?
Thường thì Internet không bảo đảm chất lượng tuyệt đối. Tốc độ truy cập sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu thấy tốc độ kết nối chậm, quý khách nên kiểm tra:
·         Hệ điều hành Window và phần cài Registry;
·         Driver của modem bị lỗi không
·         Máy có bị virus không
·         Website truy nhập: Tốc độ truy nhập phụ thuộc lớn nhất vào tốc độ của server và thời điểm truy nhập trong ngày. Khách hàng có thể vào một số Website trong nước để thử tốc độ.
·         Nếu đường truyền vẫn chậm vui lòng liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.
Tôi thay đổi gói cước Internet nhưng không thấy rõ được sự thay đổi tốc độ đường truyền?
Quý khách sử dụng Internet để duyệt web thông thường thì không thấy được sự thay đổi tốc độ đường truyền, quý khách có thể download một file có dung lượng lớn thì có thể thấy tốc độ đường truyền nhanh hơn.
Nhà tôi sử dụng nhiều tivi nên tôi mua bộ khuyếch đại tín hiệu truyền hình cáp ở ngoài thị trường , vậy tôi có thể lắp dịch vụ Internet của HTVC được không, tại sao ?
Quý khách không lắp được Internet của HTVC, vì bộ khuyếch đại tín hiệu bán trôi nổi ngoài thị trường là loại tăng tín hiệu 1 chiều (chỉ dùng cho Truyền hình cáp). Nếu muốn khuyếch đại hiệu THC và sử dụng kèm cùng dịch vụ thì phải dùng bộ khuyếch đại tín hiệu chuyên dụng của HTVC. Quý khách có thể liên hệ phòng giao dịch gần nhất để mua thiết bị này. 
 
Mọi thắc mắc khác, xin liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng để được giải đáp.
·         Điện thoại: (028) 39110022
·         Email: info@cablenet.vn
Bài viết khác